Tác dụng của chống sét lan truyền là gì?

Tác dụng của thiết bị chống sét lan truyền SPD là một thiết bị điện được sử dụng để hạn chế quá điện áp thoáng qua và dòng điện phóng điện. Nó còn được gọi là thiết bị chống sét, là một bộ phận quan trọng của thiết bị chống sét bên trong. Nó được lắp đặt ở phía trước của thiết bị được bảo vệ để giảm hiệu quả quá điện áp thoáng qua của đường dây được bảo vệ trong môi trường sét. Theo các thiết bị được bảo vệ khác nhau, nó có thể được chia thành hai loại: bộ bảo vệ đột biến nguồn và bộ bảo vệ đột biến tín hiệu. Vậy chức năng cụ thể của hai loại thiết bị chống sét lan truyền này là gì?

1. Thiết bị chống sét đường áp có thể bảo vệ hiệu quả sự an toàn của thiết bị điện trong môi trường sét đánh

Thiết bị chống sét lan truyền SPD được lắp đặt trên đường dây cấp điện để bảo vệ hiệu quả sự an toàn của các thiết bị điện trong môi trường sét đánh. Bộ chống sét lan truyền điện chủ yếu được lắp đặt trong tủ phân phối hộ gia đình và tủ phân phối phân cấp của hệ thống phân phối DC và AC. Theo sự phân chia và yêu cầu bảo vệ của các khu vực chống sét trong Quy tắc thiết kế chống sét của các tòa nhà, việc chống sét toàn diện của nguồn điện được chia thành bốn cấp độ. Nhưng trên thực tế, nhà cung cấp chống sét lan truyền chuyên nghiệpcó thể cung cấp nhiều hơn ba cấp độ, các biện pháp bảo vệ chống đột biến điện sẽ được thực hiện tùy theo ngân sách của người dùng và tầm quan trọng của tòa nhà và thiết bị được bảo vệ, có thể bảo vệ hiệu quả sự an toàn của thiết bị điện.

Tủ chống sét lan truyền ( tủ cắt lọc sét) 400kA/pha - 900kA/pha Prosurge Mỹ

Tác dụng của chống sét lan truyền

2. Thiết bị chống sét lan truyền tín hiệu là một biện pháp chống sét rất quan trọng

Thiết bị chống sét đường tín hiệu được lắp đặt trên tất cả các loại đường tín hiệu để bảo vệ sự an toàn của thiết bị dòng điện yếu trong môi trường sét đánh.

Với ứng dụng rộng rãi của các thiết bị vi mô, bảo vệ chống sét lan truyền tín hiệu là một biện pháp chống sét rất quan trọng, chủ yếu bao gồm sáu loại: tín hiệu giám sát, tín hiệu video, tín hiệu điện thoại, tín hiệu mạng, tín hiệu điều khiển, tín hiệu nguồn cấp ăng ten, v.v.

Thiết bị chống sét đường tín hiệu được lắp nối tiếp ở mặt trước của thiết bị được bảo vệ (máy ảnh, bộ chuyển mạch mạng, tổng đài điện thoại, v.v.). Trong môi trường bị sét đánh, nó có thể giảm hiệu quả quá điện áp thoáng qua của đường tín hiệu và đảm bảo an toàn cho đường tín hiệu. để bảo vệ các thiết bị dòng điện yếu trên đường tín hiệu.

Tóm lại, thiết bị chống sét lan truyền có thể bảo vệ hiệu quả hệ thống cung cấp điện và tín hiệu của tòa nhà trong môi trường bị sét đánh và giảm thiểu hiệu quả rủi ro sét và nguy cơ tiềm ẩn của sét, đây là một khía cạnh quan trọng của hệ thống chống sét tích hợp.

Tủ chống sét lan truyền ( tủ cắt lọc sét) 400kA/pha - 900kA/pha Prosurge Mỹ

Tủ chống sét lan truyền đường tín hiệu

3. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LH tư vấn thiết bị chống sét